Ba rọi

Những món ngon làm từ thịt ba rọi có sườn và rút sườn

1. Ba rọi khìa nước dừa

Nguyên liệu:

Thịt ba rọi heo

Nước dừa

Gia vị nêm nếm

Chế biến:

Thịt ba rọi rửa sạch với nước muối, cắt nhỏ khúc vừa để kho rồi ướp gia vị với tỏi, hành tím băm, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt rồi để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Cho chảo dầu lên bếp rồi chiên thịt đến khi thịt chín săn lại, cho phần gia vị còn lại vào đảo cùng cùng với nước dừa rồi vặn nhỏ lửa cho sôi liu riu

Thỉnh thoảng đảo đều thịt rồi đợi đến khi nước sâm sấp. Thử lại gia vị một lần rồi tắt bếp. Đợi nguội bớt rồi thưởng thức cùng cơm trắng nhé

2. Ba rọi chiên giòn kiểu Thái

Nguyên liệu:

Thịt ba rọi

Trứng gà

Bột chiên giòn

Gia vị nêm nếm

Chế biến:

Rửa sạch thịt, cắt khúc lớn rồi nêm nếm với đường, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, trứng gà, dầu điều, bột chiên giòn, trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút cho thấm

Pha nước chấm bằng cách trộn đều nước mắm, đường và 1 ít nước lọc. Sau đó cho thêm tỏi, ớt, vừng rang, ngò, tất cả thái và giã nhỏ vào trộn đều

Cho chảo dầu lên bếp đến sôi rồi cho thịt vào chiên vàng giòn các mặt. Vớt ra để ráo dầu rồi cắt miếng vừa ăn chấm với nước dùng

3. Ba rọi luộc sốt tỏi

Nguyên liệu:

Thịt ba rọi

Gừng, hành lá, tiêu hạt, ớt, rau mùi

Gia vị làm nước chấm

Chế biến:

Thịt ba rọi rửa sạch rồi luộc cùng với hành lá, hạt tiêu, ớt khô, gừng nhằm không có mùi hôi sau khi luộc. Sau khi sôi được 10 phút thịt chín thì ngâm thịt khoảng 5 phút nữa rồi lấy ra cắt lát

Các nguyên liệu khác sơ chế sạch.

Làm nước sốt bằng cách cho nước luộc thịt, xì dầu, muối, dầu ớt, tỏi băm nhuyễn vào hòa quyện rồi rưới lên thịt luộc và thưởng thức.

TIN LIÊN QUAN
Cảm ơn Nguyễn Thành An
09798xxxxx đã đặt hàng thành công !