MÃ SỐ TRÊN CÁC SẢN PHẨN THỊT TRÂU, BÒ
09/09/2022
1. Ba rọi khìa nước dừa
Nguyên liệu:
Thịt ba rọi heo
Nước dừa
Gia vị nêm nếm
Chế biến:
Thịt ba rọi rửa sạch với nước muối, cắt nhỏ khúc vừa để kho rồi ướp gia vị với tỏi, hành tím băm, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt rồi để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Cho chảo dầu lên bếp rồi chiên thịt đến khi thịt chín săn lại, cho phần gia vị còn lại vào đảo cùng cùng với nước dừa rồi vặn nhỏ lửa cho sôi liu riu
Thỉnh thoảng đảo đều thịt rồi đợi đến khi nước sâm sấp. Thử lại gia vị một lần rồi tắt bếp. Đợi nguội bớt rồi thưởng thức cùng cơm trắng nhé
2. Ba rọi chiên giòn kiểu Thái
Nguyên liệu:
Thịt ba rọi
Trứng gà
Bột chiên giòn
Gia vị nêm nếm
Chế biến:
Rửa sạch thịt, cắt khúc lớn rồi nêm nếm với đường, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, trứng gà, dầu điều, bột chiên giòn, trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút cho thấm
Pha nước chấm bằng cách trộn đều nước mắm, đường và 1 ít nước lọc. Sau đó cho thêm tỏi, ớt, vừng rang, ngò, tất cả thái và giã nhỏ vào trộn đều
Cho chảo dầu lên bếp đến sôi rồi cho thịt vào chiên vàng giòn các mặt. Vớt ra để ráo dầu rồi cắt miếng vừa ăn chấm với nước dùng
3. Ba rọi luộc sốt tỏi
Nguyên liệu:
Gừng, hành lá, tiêu hạt, ớt, rau mùi
Gia vị làm nước chấm
Chế biến:
Thịt ba rọi rửa sạch rồi luộc cùng với hành lá, hạt tiêu, ớt khô, gừng nhằm không có mùi hôi sau khi luộc. Sau khi sôi được 10 phút thịt chín thì ngâm thịt khoảng 5 phút nữa rồi lấy ra cắt lát
Các nguyên liệu khác sơ chế sạch.
Làm nước sốt bằng cách cho nước luộc thịt, xì dầu, muối, dầu ớt, tỏi băm nhuyễn vào hòa quyện rồi rưới lên thịt luộc và thưởng thức.