Gà rang gừng

Gà rang gừng:

1. Gà làm sạch, chà xát với muối hạt và chanh cho hết mùi hôi, rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn.

2. Ướp gà: Trong một cái tô lớn, cho thịt gà vào ướp cùng với 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh gừng băm nhuyễn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm trong 8-10 phút cho ngấm gia vị.

3. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho 1 thìa canh hành khô cùng 1/2 thìa canh gừng thái sợi vào phi thơm. Sau đó, cho thịt gà vào rang ở lửa lớn. Nhớ đảo đều để gà chín đều và không bị bén chảo.

4. Khi thịt gà săn lại, nước nước trong chảo đã cạn sánh, lúc này mới thêm một thìa canh nước mắm, một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, ớt (nếu ăn được cay) vào đảo đều cho thấm gia vị, tắt bếp.

(Nguồn internet)

TIN LIÊN QUAN
Cảm ơn Nguyễn Thành An
09798xxxxx đã đặt hàng thành công !