Sụn chiên nước mắm

Nguyên liệu làm Sườn sụn chiên nước mắm

Cho 4 người

 Sườn sụn 300 gr Ớt 1 trái Tỏi 8 tép Nước mắm 1.5 muỗng canh Tương ớt 1 muỗng cà phê Dầu ăn 6 muỗng canh Muối/ đường 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn sườn sụn chiên nước mắm, sườn sụn chiên ngũ vị

Cách chế biến Sườn sụn chiên nước mắm

  • 1

    Sơ chế sườn sụn

    Sườn sụn mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, rửa sạch lại với nước lạnh lần nữa rồi để ráo.

    Bạn chặt sườn sụn thành các miếng vừa ăn dài cỡ 2 đốt ngón tay.

    Bước 1 Sơ chế sườn sụn Sườn sụn chiên nước mắm

    Bước 1 Sơ chế sườn sụn Sườn sụn chiên nước mắm

  • 2

    Chiên sườn sụn

    Bạn bắc chảo lên bếp cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn và đun ở nhiệt độ vừa phải.

    Dầu đã nóng thì bạn cho sườn sụn vào chiên vàng đều 2 mặt khoảng 7 phút. Sau khi sườn đã chín giòn, vàng đều, bạn tắt bếp và gắp thịt ra đĩa.

    Bước 2 Chiên sườn sụn Sườn sụn chiên nước mắm

    Bước 2 Chiên sườn sụn Sườn sụn chiên nước mắm

    Bước 2 Chiên sườn sụn Sườn sụn chiên nước mắm

    Bước 2 Chiên sườn sụn Sườn sụn chiên nước mắm

  • 3

    Pha sốt mắm

    Cho vào chén 3 muỗng canh nước lọc, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tương ớt và khuấy đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa tan với nhau.

    Bước 3 Pha sốt mắm Sườn sụn chiên nước mắm

    Bước 3 Pha sốt mắm Sườn sụn chiên nước mắm

  • 4

    Chiên sườn với sốt mắm

    Trước tiên bạn lột vỏ 8 tép tỏi, rửa sạch 1 trái ớt rồi băm nhuyễn hai nguyên liệu này.

    Tiếp theo bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, cho 1/2 phần tỏi băm vào phi vàng.

    Khi tỏi thơm, bạn cho sốt mắm đã làm vào chảo và đun ở lửa vừa đến khi nước sốt sôi nhẹ thì bạn thêm sườn đã chiên vào đảo đều cùng sốt mắm khoảng 3 phút.

    Đến khi nước sốt sệt lại và bám đều vào sườn thì bạn cho 1/2 phần tỏi băm còn lại và ớt băm vào đảo đều lên rồi tắt bếp.

    Bước 4 Chiên sườn với sốt mắm Sườn sụn chiên nước mắm

    Bước 4 Chiên sườn với sốt mắm Sườn sụn chiên nước mắm

  • 5

    Thành phẩm

    Vậy là món sườn sụn chiên nước mắm thơm ngon đã hoàn thành. Miếng sườn sụn vừa có thịt mềm mềm lại thêm phần sụn thì giòn giòn, sật sật hòa cùng sốt mắm đậm đà, vừa ăn. Món này ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết.

    Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để chiêu đãi cả gia đình nào!

    Bước 5 Thành phẩm Sườn sụn chiên nước mắm

    Bước 5 Thành phẩm Sườn sụn chiên nước mắm

-st-

TIN LIÊN QUAN
Cảm ơn Nguyễn Thành An
09798xxxxx đã đặt hàng thành công !