MÃ SỐ TRÊN CÁC SẢN PHẨN THỊT TRÂU, BÒ
09/09/2022
Sườn sụn 300 gr Ớt 1 trái Tỏi 8 tép Nước mắm 1.5 muỗng canh Tương ớt 1 muỗng cà phê Dầu ăn 6 muỗng canh Muối/ đường 1 ít
Sườn sụn mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, rửa sạch lại với nước lạnh lần nữa rồi để ráo.
Bạn chặt sườn sụn thành các miếng vừa ăn dài cỡ 2 đốt ngón tay.
Bạn bắc chảo lên bếp cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn và đun ở nhiệt độ vừa phải.
Dầu đã nóng thì bạn cho sườn sụn vào chiên vàng đều 2 mặt khoảng 7 phút. Sau khi sườn đã chín giòn, vàng đều, bạn tắt bếp và gắp thịt ra đĩa.
Cho vào chén 3 muỗng canh nước lọc, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tương ớt và khuấy đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa tan với nhau.
Trước tiên bạn lột vỏ 8 tép tỏi, rửa sạch 1 trái ớt rồi băm nhuyễn hai nguyên liệu này.
Tiếp theo bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, cho 1/2 phần tỏi băm vào phi vàng.
Khi tỏi thơm, bạn cho sốt mắm đã làm vào chảo và đun ở lửa vừa đến khi nước sốt sôi nhẹ thì bạn thêm sườn đã chiên vào đảo đều cùng sốt mắm khoảng 3 phút.
Đến khi nước sốt sệt lại và bám đều vào sườn thì bạn cho 1/2 phần tỏi băm còn lại và ớt băm vào đảo đều lên rồi tắt bếp.
Vậy là món sườn sụn chiên nước mắm thơm ngon đã hoàn thành. Miếng sườn sụn vừa có thịt mềm mềm lại thêm phần sụn thì giòn giòn, sật sật hòa cùng sốt mắm đậm đà, vừa ăn. Món này ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết.
Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để chiêu đãi cả gia đình nào!