Miến trộn Hàn Quốc

Nguyên liệu:

- 300gr thịt bò ngon, cắt miếng nhỏ vừa ăn

- 3 nhánh tỏi băm

- 6 thìa cafe đường

- 3/4 thìa cafe tiêu đen

- 4 thìa canh nước tương

- 1 thìa canh dầu mè

- 1 củ hành tây

- 2 củ cà rốt, bào miếng vừa ăn

- 4 cái nấm hương rửa sạch, thái sợi

- 1 trái ớt chuông nhỏ

- 1 bó cải xanh nhỏ

- 3 nhánh hành lá, cắt khúc dài

- 1 bịch miến Hàn Quốc

- Dầu ăn

- Vừng rang

Cách làm miến trộn Hàn

- Ướp bò với tí tỏi băm, 1 thìa cafe đường, 1/4 thìa cafe tiêu, 1 thìa canh nước tương và 1 thìa cafe dầu mè, trộn đều lên để sang một bên.

- Bắc nồi nước sôi lên nấu miến cho mềm trong vòng 7 phút. Nếu miến quá dài dùng kéo cắt. Nêm vào nước luộc miến 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa cafe đường để tăng thêm gia vị cho miến khi luộc. Đến khi miến mềm thì vớt ra để một bên cho ráo nước.

- Cho ít dầu vào chảo với lửa lớn, xào nhanh cà rốt với hành tây để vẫn giữ được độ giòn.

- Cho tiếp cải xanh, ớt chuông, nấm hương và hành lá vào xào cùng với ít tỏi. Đến khi thấy cải vừa mềm tới thì tắt bếp.

- Cho ít dầu mới vào chảo, cho thịt bò vào xào.

- Sau đó trộn miến với bò trước. Nêm vào bát miến khoảng 3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh nước tương và 1 thìa canh dầu mè cùng với ít vừng rang. Trộn đều lên cho miến thấm gia vị.

TIN LIÊN QUAN
Cảm ơn Nguyễn Thành An
09798xxxxx đã đặt hàng thành công !