MÃ SỐ TRÊN CÁC SẢN PHẨN THỊT TRÂU, BÒ
09/09/2022
- 300gr thịt bò ngon, cắt miếng nhỏ vừa ăn
- 3 nhánh tỏi băm
- 6 thìa cafe đường
- 3/4 thìa cafe tiêu đen
- 4 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh dầu mè
- 1 củ hành tây
- 2 củ cà rốt, bào miếng vừa ăn
- 4 cái nấm hương rửa sạch, thái sợi
- 1 trái ớt chuông nhỏ
- 1 bó cải xanh nhỏ
- 3 nhánh hành lá, cắt khúc dài
- 1 bịch miến Hàn Quốc
- Dầu ăn
- Vừng rang
- Ướp bò với tí tỏi băm, 1 thìa cafe đường, 1/4 thìa cafe tiêu, 1 thìa canh nước tương và 1 thìa cafe dầu mè, trộn đều lên để sang một bên.
- Bắc nồi nước sôi lên nấu miến cho mềm trong vòng 7 phút. Nếu miến quá dài dùng kéo cắt. Nêm vào nước luộc miến 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa cafe đường để tăng thêm gia vị cho miến khi luộc. Đến khi miến mềm thì vớt ra để một bên cho ráo nước.
- Cho ít dầu vào chảo với lửa lớn, xào nhanh cà rốt với hành tây để vẫn giữ được độ giòn.
- Cho tiếp cải xanh, ớt chuông, nấm hương và hành lá vào xào cùng với ít tỏi. Đến khi thấy cải vừa mềm tới thì tắt bếp.
- Cho ít dầu mới vào chảo, cho thịt bò vào xào.
- Sau đó trộn miến với bò trước. Nêm vào bát miến khoảng 3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh nước tương và 1 thìa canh dầu mè cùng với ít vừng rang. Trộn đều lên cho miến thấm gia vị.